ไนจีเรีย, ซาอุดิอาระเบียมุ่งมั่นที่จะรักษาเสถียรภาพของราคาน้ำมัน: สำนักงานของประธานาธิบดีไนจีเรีย

เวลา:2019-05-22
author:吕腙

ประธานาธิบดี Muhammadu Buhari จากไนจีเรียพูดในระหว่างการเยือนประธานาธิบดี Joachim Gauck ของประธานาธิบดีเยอรมันที่อาบูจา, ไนจีเรีย 11 กุมภาพันธ์ 2016 REUTERS / Afolabi Sotunde

LAGOS (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ไนจีเรียและซาอุดิอาระเบียมีความมุ่งมั่นในตลาดน้ำมันที่มีเสถียรภาพและความพยายามที่จะสนับสนุนการฟื้นตัวของราคาโฆษกของประธานาธิบดีไนจีเรียกล่าวในวันอังคารที่

ไนจีเรียซึ่งเป็นผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ที่สุดของแอฟริกาได้รับผลกระทบจากราคาน้ำมันดิบที่ซบเซาส่งผลกระทบต่อรายได้สำคัญจากน้ำมันและตอกย้ำค่าเงิน

ประธานาธิบดี Muhammadu Buhari อยู่ในริยาดเพื่อหารือเกี่ยวกับวิธีรักษาเสถียรภาพราคากับกษัตริย์ซัลมานของซาอุดิอาระเบีย

Garba Shehu โฆษกของ Buhari กล่าวว่า“ ผู้นำทั้งสองยอมรับความจริงที่ว่าเศรษฐกิจทั้งสองของพวกเขาเชื่อมโยงกับน้ำมันและทุกคนไม่สามารถอยู่ได้ดีกับทั้งสองประเทศเมื่อตลาดน้ำมันโลกไม่มั่นคง” Garba Shehu โฆษกของ Buhari กล่าว

“ พวกเขามุ่งมั่นที่จะทำทุกอย่างที่เป็นไปได้เพื่อทำให้ตลาดมีเสถียรภาพและฟื้นตัวราคาน้ำมัน” เขากล่าวเสริม

รัสเซียซาอุดิอาระเบียกาตาร์และเวเนซูเอล่ากล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังจากการเจรจาในโดฮาว่าพวกเขาพร้อมที่จะหยุดการผลิตในระดับเดือนมกราคมหากผู้ผลิตรายอื่นทำแบบเดียวกัน

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมารัฐมนตรีน้ำมันของอิหร่านอ้างว่าข้อเสนอนี้“ น่าหัวเราะ” เพราะไม่อนุญาตให้ประเทศนั้นฟื้นส่วนแบ่งการตลาดที่สูญเสียไปในระหว่างการคว่ำบาตร

หลังจากไปเยือนริยาดแล้วบูฮารีก็จะบินไปยังโดฮาเพื่อหารือเกี่ยวกับเสถียรภาพของราคาน้ำมันกับผู้ปกครองของกาตาร์

เขียนโดย Alexis Akwagyiram; แก้ไขโดย John Stonestreet

มาตรฐานของเรา: