บรรทัดเริ่มต้น: คอร์นนิ่งเสริมความสงสัย

เวลา:2019-11-08
author:雍齿

Wall Street ไม่ได้คำนึงถึงการลดการผลิตของ Corning หรือค่าใช้จ่ายทางบัญชีที่ยิ่งใหญ่ แต่ผู้ถือหุ้นไม่ต้องการที่จะได้ยิน บริษัท ของพวกเขาในการปราบความหวังใด ๆ ที่ภาคเครือข่ายออปติคอลจะฟื้นตัวในปีนี้

สัปดาห์นี้ยักษ์ใหญ่ใยแก้วนำแสงได้ประกาศลดจำนวนงาน 1,000 ครั้งและสูงถึง 5.5 พันล้านเหรียญสหรัฐในการเรียกเก็บเงินครั้งเดียวในสองไตรมาสส่วนใหญ่เพื่อสะท้อนมูลค่าการซื้อกิจการที่ลดลงเมื่อปีที่แล้ว นั่นเป็นตัวยึด แต่ก็แทบจะไม่สำคัญเมื่อเทียบกับสิ่งที่ผู้บริหารกล่าวระหว่างการประชุมทางโทรศัพท์กับนักวิเคราะห์

"สมมติฐานปัจจุบันของเราคือเศรษฐกิจทั่วไปจะไม่แสดงสัญญาณของการปรับปรุงจนกระทั่งอย่างน้อยก็สิ้นปีนี้และอาจจะไม่ถึงกลางปี ​​2545" จอห์นซีอีโอของคอร์นนิ่งกล่าว "ตลาดส่วนใหญ่ของเราโดยเฉพาะอย่างยิ่งโทรคมนาคมจะชะลอตัวทางเศรษฐกิจโดยทั่วไป"

นักวิเคราะห์หลายคนกล่าวว่าการเคลื่อนย้ายและตัดค่าใช้จ่ายของ Corning นั้นไม่น่าแปลกใจ แต่ บริษัท มองโลกในแง่ร้ายเกี่ยวกับตลาดออปติคอลทำให้หุ้นของคอร์นนิ่งและหุ้นเครือข่ายออปติคอลอื่นลดลงเมื่อวันอังคาร ราคาหุ้นของ Corning เพิ่มขึ้นเกือบ 6.5 เปอร์เซ็นต์เป็น 14.12 ดอลลาร์

และหุ้นออพติคอลอาจยังอยู่ต่อไปจนกว่าอนาคตของเครือข่ายโทรคมนาคมจะดูดีขึ้น

"เรายังคงคาดหวังกระแสข่าวเชิงลบจากทั้งองค์ประกอบและไฟเบอร์" นายมอร์แกนสแตนลีย์เดวิดแจ็คสันและเจสันยาบาลเขียนนักวิเคราะห์ของมอร์แกนสแตนลีย์ซึ่งเชื่อว่าคอร์นนิ่งสามารถซื้อขายต่ำเพียง 7 ดอลลาร์ต่อหุ้น

นักวิเคราะห์วอลล์สตรีทส่วนใหญ่คัดค้านการตัดและตัดงานของ Corning นอกเหนือจากการอธิบายท่าทีเหล่านั้นอย่างรอบคอบและจำเป็น

การที่คอร์นนิ่งต้องเขียนสินทรัพย์ที่ได้มา 4.8 พันล้านเหรียญสหรัฐบ่งชี้ว่ามีความล้มเหลวอย่างมากในการตัดสินความต้องการส่วนประกอบออปติคัล แต่ในอดีตและนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่สามารถยกเลิกการเรียกเก็บเงินได้เนื่องจากไม่ส่งผลกระทบต่อการสะสมเงินสดของ บริษัท ซึ่งมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ ณ สิ้นเดือนมิถุนายน

แต่บางคนก็ถูกรบกวนจากการมองโลกในแง่ร้ายอีกครั้งจากคอร์นนิ่งเกี่ยวกับตลาดโดยทั่วไป

Corning
ราคาหุ้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2543 ถึงปัจจุบัน  
ที่มา: การเงินศาสดา
ผู้บริหารคอร์นนิ่งเชื่อว่าอุตสาหกรรมโทรคมนาคมจะไม่ฟื้นขึ้นอีกในแต่ละปีครึ่ง เครือข่ายออปติคัลได้รับผลกระทบหนักกว่าภาคเทคโนโลยีส่วนใหญ่เนื่องจากผู้ให้บริการด้านการสื่อสารขยายเครือข่ายและอัพเกรดและต่อสู้กับปัญหาทางการเงิน ส่วนหนึ่งของธุรกิจของคอร์นนิ่งที่แข็งแกร่งกว่าที่คาดไว้ในไตรมาสที่สอง - ใยแก้วนำแสงเติบโตขึ้นอย่างมากจากความแข็งแกร่งของผลิตภัณฑ์ที่ราคาถูกกว่าของเส้นใย LEAF ขั้นสูงของ บริษัท

สิ่งที่น่าเป็นห่วงยิ่งกว่า Wall Street ก็คือการตัดสินใจของ Corning ที่จะหยุดการคาดการณ์ทางการเงิน “ การขาดการมองเห็นจากลูกค้าของเรารวมกับความผันผวนของตลาดทำให้เรามีความมั่นใจน้อยลงในการคาดการณ์ความน่าเชื่อถือของเรา” Jim Flaws เจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ Corning กล่าว

และเมื่อ บริษัท ลดข้ออ้างใด ๆ ในการประเมินอนาคตนักลงทุนจะตื่นเต้นเป็นพิเศษ

นักวิเคราะห์ของ Goldman Sachs นักวิเคราะห์ Natarajan Subrahmanyan เขียนเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า "การลดลงของอัตราการโฟโตนิกส์ที่คมชัดของคอร์นนิ่งการไม่สามารถให้คำแนะนำและการหยุดจ่ายเงินปันผลได้ "เรายังคงเชื่อว่าจะไม่มีการปรับขึ้นอย่างมีนัยสำคัญจนกว่าจะมีการมองเห็นมากขึ้นในช่วงเวลาของการฟื้นตัวของธุรกิจขั้นพื้นฐาน"

ผู้บริหาร Corning อย่างน้อยหนึ่งคนกล่าวเมื่อหลายเดือนก่อนว่าความคาดหวังของลูกค้าของเขาอาจไม่สมจริงเนื่องจาก บริษัท โทรคมนาคมกำลังไล่ลูกค้ารายเดียวกันและคาดว่าสัญญาเดียวกันจะชนะ ตอนนี้หลายคนเชื่อว่ามีแบนด์วิธเหลือเฟือในอเมริกาเหนืออย่างน้อยก็สำหรับการพกพาข้อมูลในระยะทางไกล และในสัปดาห์นี้ Loose กล่าวว่าการขนส่งทางไกลที่เรียกว่ายังคงเป็นปัญหาที่ใหญ่ที่สุด

คำยืนยันล่าสุดมาถึงวันอังคารไม่ใช่จาก Corning หรือผู้ผลิตไฟเบอร์รายอื่น แต่มาจากปลายอีกด้านหนึ่งของสเปกตรัม

ในฐานะเอเจนซี่โฆษณาออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด DoubleClick ใช้ความจุเครือข่ายมากกว่าองค์กรส่วนใหญ่ และในระหว่างการประชุมทางโทรศัพท์วันอังคารกับนักวิเคราะห์ผู้บริหารของ DoubleClick ระบุว่าแบนด์วิดท์มีมากมายโดยที่ราคายังคงลดลงจากระดับราคาถูกแล้ว

นั่นคือสิ่งสุดท้ายที่คอร์นนิ่งและเพื่อนร่วมงานจำเป็นต้องได้ยิน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก