เอ็นบีเอส่งคืนเกมออลสตาร์ไปที่เอ็นคาโรไลน่าหลังจากยกเลิกกฎหมายคนข้ามเพศ

เวลา:2019-07-22
author:贾眚膺

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - เอ็นบีเอประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าจะเล่นเกม All-Star 2019 ที่เมืองชาร์ลอตต์รัฐนอร์ ธ แคโรไลน่าเมื่อกลับมาสู่รัฐหลังจากการประท้วงในปี 2560 เกมเพื่อประท้วงกฎหมาย จำกัด ห้องน้ำสำหรับคนข้ามเพศ

ป้ายประท้วงกฎหมายนอร์ ธ แคโรไลน่าที่ จำกัด การเข้าถึงห้องน้ำแปลงเพศที่ประดับประดาแผงห้องน้ำที่โรงแรม 21C Museum ในเดอแรมนอร์ทแคโรไลนา 3 พฤษภาคม 2016 REUTERS / Jonathan Drake / ไฟล์รูปภาพ

นอร์ทแคโรไลนาในเดือนมีนาคมยกเลิกกฎหมายปี 2016 ที่ได้รับคำสั่งให้คนข้ามเพศใช้ห้องน้ำสาธารณะที่ตรงกับเพศที่ได้รับมอบหมายตั้งแต่แรกเกิดแทนที่จะเป็นอัตลักษณ์ทางเพศซึ่งเป็นที่พอใจของสมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติและสมาคมกีฬาอื่น ๆ

แต่ผู้ให้การสนับสนุนทางเพศคัดค้านการให้รางวัลนอร์ ธ แคโรไลน่าเนื่องจากกฎหมายในขณะเดียวกันสภานิติบัญญัติแห่งรัฐก็สั่งห้ามไม่ให้เมืองนอร์ ธ แคโรไลน่าผ่านกฎหมายต่อต้านการเลือกปฏิบัติจนถึงปี 2020

“ นี่เป็นความอัปยศจากเอ็นบีเอ แต่ไม่น่าแปลกใจ” เชสสแตรงจิโอทนายความของสหภาพเสรีภาพพลเมืองอเมริกันที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องเพศข้ามเพศกล่าวบน Twitter

มันเป็นทางผ่านของชาร์ลอตต์ของกฎหมายต่อต้านการเลือกปฏิบัติในท้องถิ่นซึ่งนำไปสู่สภานิติบัญญัติแห่งรัฐของพรรครีพับลิกันเมื่อปีที่แล้วที่จะผ่าน House Bill 2 หรือที่รู้จักกันในชื่อ HB 2 โดยอ้างถึงความกลัวว่าผู้ชายจะใช้กฎหมาย

ในการตอบสนองเอ็นบีเอและรายชื่อธุรกิจและผู้ให้ความบันเทิงต่างมาบอยคอตของรัฐกล่าวว่ากฎหมายกำหนดเป้าหมายไปที่คนข้ามเพศที่ไม่ยุติธรรมซึ่งประสบกับการเลือกปฏิบัติด้านการศึกษาที่อยู่อาศัยและการจ้างงาน

เมื่อการคว่ำบาตรเหล่านี้เริ่มมีผลทางเศรษฐกิจฝ่ายนิติบัญญัติในรัฐที่บาสเก็ตบอลได้รับการพิจารณาเป็นอย่างมาก แต่พวกเขายังเพิ่มข้อห้ามเกี่ยวกับกฎหมายต่อต้านการเลือกปฏิบัติในท้องถิ่นเพื่อดึงดูดพรรคอนุรักษ์นิยมทางสังคม

“ ในขณะที่เราเข้าใจถึงความกังวลของผู้ที่บอกว่าการยกเลิกของ HB 2 ไม่ได้ไปไกลพอเราเชื่อว่าการออกกฎหมายเมื่อเร็ว ๆ นี้จะกำจัดแง่มุมที่เลวร้ายที่สุดของกฎหมายก่อนหน้านี้” ผู้บัญชาการของเอ็นบีเออดัมซิลเวอร์กล่าว

ไมเคิลจอร์แดนผู้ยิ่งใหญ่ด้านบาสเก็ตบอลซึ่งเติบโตในนอร์ ธ แคโรไลน่าและปัจจุบันเป็นประธานของ Charlotte Hornets ยกย่อง Silver ว่า“ สำหรับความเป็นผู้นำของเขาตลอดกระบวนการนี้” แต่ไม่ได้กล่าวถึงสิทธิพลเมือง

ส่วนหนึ่งเป็นเพราะปฏิกิริยาเชิงลบต่อ HB 2 พรรคประชาธิปัตย์รอยคูเปอร์ปลดผู้ว่าการพรรครีพับลิกันแพ็ต McCrory ในการเลือกตั้งปี 2559 ในฐานะที่เป็นพรรคประชาธิปัตย์ที่ปกครองอยู่ในรัฐอนุรักษ์นิยมคูเปอร์ได้ลงนามในกฎหมายที่ยกเลิกห้องน้ำเพศในขณะที่การป้องกันการต่อต้านการเลือกปฏิบัติลดลงชั่วคราว

“ ฉันดีใจที่เอ็นบีเอตระหนักถึงความก้าวหน้าที่เราได้ทำและจะยังคงเป็นพันธมิตรต่อไปในขณะที่เราผลักดันการปกป้อง LGBT ทั่วทั้งรัฐ” คูเปอร์กล่าวในแถลงการณ์

รายงานโดย Daniel Trotta; แก้ไขโดย Tom Brown

มาตรฐานของเรา: