ความมหัศจรรย์ของน้ำร้อนกับขิง

เวลา:2019-05-22
author:邝觳欣

infusion_jengibre_ac-_Web เป็นเรื่องปกติที่จะเห็นอุปทานของรากขิงใน agromercados แต่บางทีเราทุกคนอาจไม่ทราบถึงประโยชน์หลายอย่างของมัน ถ้วยน้ำร้อนกับขิงสามารถบรรลุปาฏิหาริย์เพื่อบรรเทาอาการไม่สบาย

สำหรับเย็นปล่อยและไมเกรนขิงสดถูกนำมาหั่นเป็นชิ้น ๆ และแช่ในน้ำเดือดเป็นเวลา 20 นาที จากนั้นใส่น้ำตาล (1 ช้อนโต๊ะ) แล้วเอา 4 หรือ 5 ครั้งต่อวัน

สำหรับผู้หญิงที่เป็นตะคริวที่มีประจำเดือนการดื่มน้ำขิงกับน้ำตาลทรายแดงจะช่วยบรรเทาอาการปวดและความรู้สึกบวมในช่องท้องส่วนล่าง

น้ำร้อนขิง (ขิงสดต้มในน้ำ) เป็นยาที่มีประโยชน์มากสำหรับโรคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในบรรดาแนวปฏิบัติที่แนะนำโดยแพทย์แผนจีนมีดังนี้:

โรคปริทันต์

บ้วนปากด้วยน้ำขิงร้อน ๆ ทั้งตอนเช้าและตอนกลางคืน หากคอของคุณรู้สึกเจ็บหรือคันคุณสามารถล้างขิงด้วยเกลือ 2 ถึง 3 ครั้งต่อวัน

ฟันผุ

บ้วนปากด้วยน้ำขิงร้อน ๆ ทั้งตอนเช้าและตอนกลางคืน การดื่มน้ำขิงร้อน ๆ ทุกวันสามารถช่วยป้องกันและบรรเทาอาการได้

อาการไมเกรน

จุ่มมือในน้ำขิงร้อนนาน 15 นาที ซึ่งจะช่วยบรรเทาอาการปวด

ความมัวเมา

เมื่อดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปน้ำขิงจะเพิ่มการไหลเวียนซึ่งช่วยเอาเอทานอลออกจากร่างกาย คุณสามารถเพิ่มน้ำผึ้งเพื่อลิ้มรส

ความโกรธ

ถูขิงดิบลงในผมของคุณ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำขิงร้อน วิธีนี้ยังสามารถช่วยในการต่อสู้กับการสูญเสียเส้นผม หลายคนสนุกกับการรักษานี้และบอกว่าผลลัพธ์เป็นบวก การสระผมด้วยน้ำขิงเป็นสูตรเก่าแก่มาก

อาการปวดหลังและเอว

เพิ่มเกลือและน้ำส้มสายชูลงในน้ำขิงร้อน แช่ผ้าขนหนูในน้ำนี้ ระบายน้ำและทาบริเวณที่ปวด ทำซ้ำสองสามครั้ง สิ่งนี้สามารถผ่อนคลายกล้ามเนื้อและช่วยการไหลเวียนซึ่งบรรเทาอาการปวด

ความดันเลือดสูง

แช่เท้าในน้ำขิงร้อนนาน 15 นาที ซึ่งจะช่วยให้การไหลเวียนผ่านนวดกดจุดลดความดันโลหิต

เย็น

แช่เท้าขึ้นไปถึงข้อเท้าในน้ำขิงร้อน เพิ่มเกลือและน้ำส้มสายชูแทนที่น้ำอย่างต่อเนื่อง ให้พวกเขาจมอยู่ใต้น้ำจนกว่าพวกเขาจะเปลี่ยนเป็นสีแดง วิธีนี้ยังดีสำหรับอาการปวดหัวและอาการไอ